Search This Blog

Sunday, February 10, 2019

THƯ GỞI TÒA SOẠN BÁO NGƯỜI VIỆT DALLAS - FORT WORTH (BÀI CẬY ĐĂNG)

Kính gởi

Tòa soạn báo Người Việt Dallas- Fort Worth (cậy đăng và nhờ chuyển đến Cộng đồng hai hạt Tarrant và Dallas, cùng các hội, đoàn)

Sau một tuần gián đoạn bài viết của phóng viên Nguyên Nhật về chủ đề Thánh thất Mountain View (TTMV); hôm nay, ngày 01/02/2019, báo Người Việt Dallas lại tiếp tục đăng bài "TẠP GHI CUỐI NĂM", trong loạt bài viết về TTMV.

Do báo tạm dừng vì lý do nào đó nên phe nhóm Dương Xuân Lương (DXL) đắc thắng, tưởng phóng viên Nguyên Nhật (PVNN) "sợ" nên cùng nhau "gáy, rống", trên facebook, cho rằng PVNN sẽ bị mời họp báo, sẽ ra tòa, sẽ lãnh hậu quả thê thảm..... Trong số lời comment, có cả nhân vật rất xa lạ đối với tín đồ Cao Đài, tên là Dan M Tran, với giọng điệu "lãng nhách" là đề nghị ông Chủ nhiệm kiêm Chủ bút báo Người Việt Dallas - Thái Hóa Lộc - "thu hồi bài viết" vì DXL là "cựu tù nhân lương tâm" có công đấu tranh "MẢNH liệt" cho Đạo Cao Đài trong khi tác giả bài báo chưa đi sâu vào việc phân tích và trưng bày chứng cứ, chỉ mới giới thiệu vấn đề, và cũng chưa kết luận gì về Dương Xuân Lương.

Xin hỏi ông Dan M Trần:


- Ông có biết, DXL là KẺ LỪA ĐẢO, GIẬT NỢ HÀNG TRĂM LƯỢNG VÀNG của đồng môn Cao Đài rồi trốn nợ, ẩn núp dưới chiêu bài đấu tranh cho Đạo Cao Đài mà tín đồ chúng tôi gọi hắn là "Tên ma cô mượn danh đạo, trốn nợ đời" và toàn thể tín đồ Cao Đài trên thế giới này đều biết rất rõ sau những bài viết phơi bày về con người hắn với chứng cứ cụ thể - KỂ CẢ CƠ QUAN FBI HOA KỲ, do có đơn tố cáo của chủ nợ?

- Ông có biết, DXL KHÔNG PHẢI LÀ TÍN ĐỒ CAO ĐÀI TÒA THÁNH TÂY NINH vì hắn đã nhập môn vào tà phái do ông NGUYỄN NGỌC ĐỆ làm giáo chủ, với phẩm vị được ban phong là GIÁO HỮU, tức là hắn đã TỪ CHỐI ĐỨC GIÁO CHỦ TẠI THẾ PHẠM CÔNG TẮC CỦA ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ - TÒA THÁNH TÂY NINH?

- Ông có biết, DXL từ Việt Nam TRỐN LỆNH TRUY NÃ, sau đó chuồn sang Thái Lan, rồi thông qua Nguyễn Đình Thắng, luồn lách để định cư Hoa Kỳ theo diện ODP (con gái bảo lãnh), như chính hắn đã cho biết trên video clip ngay sau khi vừa nhập cảnh? Tên TỘI PHẠM HÌNH SỰ DXL như trong án lệnh truy nã đã ghi rõ mà ông có thể gọi là "CỰU TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM" được sao? Nếu ông căn cứ vào việc DXL đã thụ án 30 tháng tù năm 1996 vì tội VU KHỐNG CÔNG AN CSVN ĐÁNH DÂN thì sao được gọi là "tù nhân lương tâm" mà có chữ "cựu"?

- Ông có biết, DXL đã đẻ ra tổ chức "Hội Thánh Em" rồi lợi dụng tổ chức này để viết đơn xin làm tay sai cho CS, rồi khéo léo né tránh, giao ĐỖ MINH ĐỨC đứng tên và trực tiếp đến Văn phòng Tổng Lãnh Sự CSVN ở Houston để nộp?

DXL là tên lừa đảo, cướp giật tiền vàng của rất nhiều người rồi bỏ trốn và làm TAY SAI CS rõ ràng như vậy mà ông lại hết lời ca tụng, thêu dệt thành hình tượng "ANH HÙNG" CỦA ĐẠO CAO ĐÀI thì quả là ông đã HẠ NHỤC DANH THỂ ĐẠO CAO ĐÀI CỦA CHÚNG TÔI!

Qua sự thật như trình bày trên, có thể là ông không nắm đầy đủ thông tin về DXL. Nhưng, dù thế nào đi nữa, nhân danh tín đồ của Đạo Cao Đài, chúng tôi YÊU CẦU ÔNG PHẢI CÓ LỜI ĐÍNH CHÍNH, XIN LỖI TOÀN THỂ TÍN ĐỒ CAO ĐÀI TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC VN, CÙNG TOÀN THỂ CÁC ĐỘC GIẢ, PHÓNG VIÊN NGUYÊN NHẬT, TÒA SOẠN BÁO NGƯỜI VIỆT DALLAS VỀ BỨC ĐIỆN THƯ NÀY VÀ LỜI COMMENT TRÊN FACEBOOK ĐỖ MINH ĐỨC!

Bài báo cũng đã đề cập tới ĐỖ MINH ĐỨC, người đứng đơn XIN ĐẦU LỤY CSVN ĐỂ ĐƯỢC HỢP TÁC "CÓ LỢI CHO CSVN" (lời trong văn thư) với chức danh PHÓ NGOẠI VỤ "HỘI THÁNH EM TỰ XƯNG" (HTE), MỘT TỔ CHỨC "MA", VÌ KHÔNG ĐƯỢC SỰ THỪA NHẬN CỦA CHỨC SẮC CHƠN TRUYỀN ĐẠO CAO ĐÀI CÒN TẠI THẾ, VÀ CŨNG KHÔNG CÓ SỰ DỰ CHỨNG CỦA BỘ PHÁP CHÁNH THEO ĐÚNG LUẬT ĐẠO. Địa chỉ văn phòng chánh của HTE đặt tại TTMV (đính kèm văn thư).


Chính ĐMĐ đã đích thân đến Văn phòng Tổng Lãnh Sự CSVN ở thành phố Houston đệ nạp lá đơn này, gởi đến hai tên đầu sỏ CSVN là Nguyễn Phú Trọng và Nguyễn Xuân Phúc và đã chụp hình với phong thư có lá đơn bên trong nhằm mục đích khoe mẽ, thay cho lời thách thức Cộng đồng Người Việt Quốc gia Chống CS (đính kèm).


Sau Tuần báo số 1304, phát hành ngày 18/01/2019 của Người Việt Dallas, gần đây nhất, ngày 27/01/2019, ĐMĐ đã đăng trên facebook một bài viết có tựa đề "TRẦN TÌNH LẦN THỨ NHẤT"để ngụy biện cho việc XIN HỢP TÁC VỚI CS LÀ DO "Ý TRỜI", cụ thể: "Vâng, tôi biết, nhưng tôi đang hành Đạo Trời! Tôi đang làm theo ý Trời, tôi đâu ngại gì khó khăn trước mặt, hay sau lưng! Càng khó khăn thì công quả tôi càng nhiều".

Facebooker Nguyễn Hải Triều đã có lời bình luận như sau: "Ông trời nào bảo đi đầu lụy, xin làm tay sai cho cộng sản? "Ông trời" ở TT Mountain View? "Công quả" càng nhiều đối với CSVN?"

Đã theo CS mà lại còn mồm mép là "theo ý trời"! Con người như vậy mà đã từng giữ nhiệm vụ "Chủ tịch Cộng đồng Người Việt Tỵ nạn CS thành phố Houston", kể cũng lạ!. 

Chúng tôi kính đề nghị đến quý báo giới, các cơ quan truyền thông, cùng tất cả các tổ chức chống CS và Cộng Đồng Người Việt trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ hãy kết hợp triệt hạ đám tay sai CS núp bóng tôn giáo với danh nghĩa "Hội Thánh Em" của Đạo Cao Đài. 

Bài báo cũng đã đề cập đến NGUYỄN THU THỦY (NTT). Vậy, Nguyễn Thu Thủy là ai?

Đạo sử Cao Đài đã ghi rõ: Phối Sư NGỌC HOÀI THANH, chức sắc cao cấp của Đạo Cao Đài đã nhận 3 triệu bạc của Ngô Đình Diệm để thực hiện việc hạ quả Càn Khôn trong chánh điện Tòa Thánh Tây Ninh, thay vào bằng bằng cây Thập tự Giá. Khi đang tiến hành âm mưu thì, bỗng dưng, ông ta dùng tay bụm mắt và la lớn "Đức Lý bắn, Đức Lý bắn...!", rồi tay ôm mắt chảy đầy máu chạy về nhà. Sau đó, ông ta bị Đức Hộ Pháp (vô vi) dùng Giáng Ma Xử quất chết hộc máu, gục đầu bên mâm cơm.

Nguyễn Thu Thủy là cháu ngoại của kẻ bán đạo này! Di chứng tên Hoài để lại cho con cháu là toàn bộ gia đình của NTT đều mang bệnh thần kinh, theo y lý! Chính vì mầm bệnh này mà NTT đã có những hành vi "trời ơi" đến nỗi Cộng đồng ở Houston gọi chính xác là "THỦY ĐIÊN" và đã có rất nhiều bài viết của tác giả Thủy Lê, ở Houston, kể rõ từng vụ NTT bị "hành" điên loạn như thế nào.

Điển hình của sự điên loạn của NTT mà chúng tôi được biết và mục kiến qua video clip là "bà điên" này tổ chức họp báo vào năm 2017, sau khi dùng mọi thủ đoạn cùng DXL giành giật bức tượng Đức Hộ Pháp Phạm Công Tắc từ tay ông Trịnh Quốc Thế, nhưng bất thành. Phiên họp báo diễn ra như màn kịch của phường hát rong giữa rừng vì chẳng một nhà báo cũng như quan khách tham dự, chỉ loe hoe vài mạng "cha con nhà nó" độc diễn rồi rút lui trong nhục nhã, vì Cộng đồng đã quá biết "Thủy điên" này!

Trong khi báo Người Việt Dallas tạm hoãn một kỳ, DXL lên mặt huênh hoang tuyên bố là sẽ "họp báo" nữa, nhằm "đưa phóng viên Nguyên Nhật ra tòa lãnh án" vì "vu khống, chụp mũ HTE của bọn chúng là CS", nhưng rồi cũng tiu nghỉu im lặng cho đến hôm nay, có lẽ vì "Thủy Điên" đã ê mặt khi "lên cơn" khiến báo giới quá chán ngán chăng? 

Theo bài báo đã nêu, Nguyễn Thu Thủy và Đỗ Minh Đức, trong cuộc điện thoại với ông Chủ nhiệm kiêm Chủ bút báo Người Việt Dallas, đã tố cáo ông Đặng Phước Reng là tay sai CS
Về việc này, chúng tôi xin đề nghị với Cộng đồng Người Việt Dallas cần làm rõ và có BIỆN PHÁP TƯ PHÁP CỨNG RẮN, KỂ CẢ CHUYỂN HỒ SƠ SANG FBI đối với Đỗ Minh Đức và Nguyễn Thu Thủy, cùng những kẻ chủ mưu (BPSOS CŨNG ĐÃ CÓ LỜI KHẲNG ĐỊNH TƯƠNG TỰ) cùng đồng phạm, do đã XÚC PHẠM CỘNG ĐỒNG NẶNG NỀ nếu không có bằng chứng xác đáng, đủ sức thuyết phục về việc ông Reng là tay sai CS. Vì ông Đặng Phước Reng đương nhiệm Hội trưởng Quân Cảnh và là thành viên của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa nên nếu không minh bạch Quốc-Cộng thì vô hình trung, Cộng Đồng Người Việt Dallas phải gánh lấy trách nhiệm CHỨA CHẤP CỘNG SẢN!

VỀ NHÂN VẬT NGUYỄN ĐÌNH THẮNG (NĐT)

Chúng tôi không gọi học vị của NĐT, vì e rằng sẽ thất lễ với Người Việt Tự do không CS trước thế giới, do VN có người đạt học vị "tiến sĩ", tốt nghiệp ở Hoa Kỳ, lại không làm rạng danh nòi giống mà còn ngược lại, vì những lý do sau:

Trong bức điện thư gởi ông Thái Hóa Lộc, NĐT có đề cập đến ông Nguyễn Quốc Dũng (NQD) và lời "hy vọng là qua toà soạn báo Người Việt Dallas tôi sẽ liên lạc được với Ông Dũng"cùng với việc "Tôi được biết Ông Dũng là cháu của Ông Trần Quang Cảnh", và "Đây là một hồ sơ mà tôi để ý đến từ 2 năm nay".

Chúng tôi biết rất rõ về ông Nguyễn Quốc Dũng: Ông Dũng thuộc dòng dõi Chức sắc Thiên phong cao cấp của Đạo Cao Đài mà mọi tín đồ đều kính phục (chúng tôi xác định là ông Dũng hoàn toàn đối nghịch với Trần Quang Cảnh về quan điểm và phương hướng hành đạo. Chính ông Dũng cùng Hiền tài Nguyễn Thanh Liêm và chúng tôi sát cánh ngăn chận Trần Quang Cảnh tổ chức Đại Hội Nhơn Sanh ở Nam California vào năm 2017), nên về việc này, chúng tôi có nhận xét như sau:

- Căn cứ hành động thực tế, chúng tôi đánh giá cao ông Nguyễn Quốc Dũng. Có sự khác biệt khá xa so với ông "tiến sĩ" NĐT về trí tuệ lẫn nhân cách:

. Về trí tuệ: Ông NQD là người chín chắn, biết cách ứng xử phù hợp trước sự kiện xã hội, đặc biệt trên lãnh vực tôn giáo, nên nhìn thấy rõ âm mưu LỢI DỤNG TÔN GIÁO ĐỂ LÀM TIỀN TÍN ĐỒ CỦA KẺ NGOẠI ĐẠO và đã sáng suốt nhìn thấy việc cần làm và hậu quả của việc làm thiếu suy nghĩ NÊN KHÔNG ĐỒNG THUẬN VIỆC KIỆN TỤNG TQC MỘT CÁCH VỘI VÃ MÀ ÁP DỤNG BIỆN PHÁP TỰ BẢO VỆ KHÁC.

. Về nhân cách: Ông NQD rất điềm đạm, chỉ phát biểu khi có căn cứ xác thực, không hồ đồ, vu khống, chụp mũ, hăm dọa (thói thường của phường tiểu nhân khi đuối lý). Ông có tư cách của người quân tử, không "trả thù vặt" (giá trị của người làm việc lớn), không bươi móc đời tư không liên quan đến vấn đề và KHÔNG BAO GIỜ HĂM DỌA, KHI ĐÃ NÓI LÀ PHẢI LÀM. Ngoài ra, ông BIẾT GIỮ ĐẠO LÀM NGƯỜI NÊN KHÔNG LÀM NHỮNG VIỆC MÀ XÃ HỘI LOÀI NGƯỜI LẪN ĐẠO ĐỨC TÔN GIÁO LÊN ÁN. Thí dụ như: 
- Về mặt đời: Ông cho rằng, chỉ có những đứa con bất hiếu mới đem hương hồn cha mẹ ra tòa án nhờ xét xử vì tranh giành tài sản với anh em trong nhà, để cho thiên hạ gièm pha, phỉ báng, nguyền rủa cả gia đình, dòng họ. 
- Về lãnh vực tôn giáo: Ông là tín đồ hấp thụ và noi gương cách hành xử đạo đức mà Hội Thánh Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ - Tòa Thánh Tây Ninh đã truyền dạy: Hội Thánh đã không thưa kiện các chi phái khi họ tách Tòa Thánh Tây Ninh ra, lập tổ chức tôn giáo mới mà vẫn giữ danh xưng "Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ"; thì tại sao, trường hợp Trần Quang Cảnh y chang như vậy mà lại phải đi thưa kiện?

Nguyễn Đình Thắng thì hoàn toàn ngược lại: 

. Về trí tuệ: NĐT có "tầm nhìn chiến lược" khá "lạ", nên hăng say lao vào kiện tụng Trần Quang Cảnh với động tác kêu gọi đóng góp, gây quỹ, và thực tế đã tom góp của tín đồ Cao Đài (theo số liệu được công bố) trước mắt là 77.500 USD, chưa kể các chi phí khác và các chi phí về sau nữa. Việc chi như thế nào thì chỉ có NĐT là biết rõ hơn ai hết! Còn kết quả vụ kiện ra sao thì ai cũng đã thấy trước mắt, vì: Tuy chưa có quyết định của tòa án nhưng ĐÃ CÓ PHÁN QUYẾT CỦA BỘ THƯƠNG MẠI BÁC BỎ ĐƠN KIỆN TRẦN QUANG CẢNH DO NĐT ĐỨNG RA PHÁT ĐỘNG, NHẬN TIỀN VÀ ĐỆ NẠP VỚI TƯ CÁCH BẢO TRỢ NGUYÊN ĐƠN. VÀ LUẬT SƯ CỦA NĐT ĐÃ XIN ĐÌNH HOÃN PHIÊN TÒA TRONG GIỚI HẠN LUẬT ĐỊNH. Nếu khi khởi kiện, NĐT vội vã và hùm hổ bao nhiêu thì tại sao bây giờ lại "hiền" như con mèo non bấy nhiêu?

. Về nhân cách: NĐT XÚI GIỤC TÍN ĐỒ CAO ĐÀI HÁM DANH, HÁM LỢI THƯA KIỆN, LUÔN CHỤP MŨ NGƯỜI CÓ TẦM NHÌN VÀ SUY NGHĨ KHÁC MÌNH, KẾT TỘI HỌ LÀ CS, LÀ "CHI PHÁI CAO ĐÀI 97" DO CS DỰNG LÊN, LÀ KẺ PHÁ HOẠI SỰ LO LẮNG "VÔ TƯ" CỦA NĐT ĐỐI VỚI ĐẠO CAO ĐÀI, VÀ CÒN HĂM DỌA, TUYÊN BỐ SẼ TRUY TỐ RA TÒA "TOÀN BỘ CHI PHÁI 97 TẠI HOA KỲ"!

Với học vị "tiến sĩ", NĐT có bao giờ tự so sánh trí tuệ và nhân cách của mình với người không có vị trí gì trong xã hội Hoa Kỳ như ông Nguyễn Quốc Dũng?

Cũng trong bức điện thư này, NĐT đã bày tỏ niềm hy vọng được gặp ông NQD.

Với khoảng cách khá xa như vậy, chúng tôi e rằng NĐT không đúng đối tượng phù hợp để ông Dũng tiếp xúc! 

Nếu "hồ sơ mà tôi để ý từ hai năm nay" (lời của NĐT nói về ông NQD) của NĐT có mục đích học hỏi để tiến bộ thì chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ! Khi cần thiết, NĐT gởi nhu cầu, đăng trên trang mạng Hội Thánh Phục Quyền, nói rõ nguyện vọng này, chúng tôi sẽ thuyết phục ông NQD, hy vọng sẽ giúp được ông. 
Còn nếu ông có ý định khác thì tùy ông, nhưng mong rằng ông sẽ không hỗ thẹn vì đã không "dùng luật pháp Hoa Kỳ xử trị toàn bộ chi phái 97" như ông đã hùng hồn tuyên bố với 15 người ở TTMV và một số người khác mà không giữ lời sau một thời gian, tính đến nay là gần một năm rồi!

Trên tinh thần TUYỆT ĐỐI BÀI TRỪ CS VÀ TAY SAI, chúng tôi luôn ủng hộ NĐT.

Thêm một yếu tố chứng minh NĐT là con người không trung thực mà chúng tôi cần khuyến cáo
NĐT đã nói: "Ông Dũng là cháu ông Trần Quang Cảnh"Vậy, chúng tôi hỏi NĐT: DXL LÀ CHÁU CỦA ÔNG PHỐI SƯ THƯỢNG NGUYÊN THANH, CHỨC SẮC CAO CẤP CỦA "CHI PHÁI 97"(đã quy vị vài năm nay. DXL gọi ông Nguyên bằng bác, anh ruột của cha DXL) thì tại sao NĐT không đề cập đến mà lại "vô tư" giúp đỡ một tên lừa đảo, giựt nợ và là tay sai CS có chứng cứ hẳn hòi này từ Thái Lan sang Hoa Kỳ (giống như NĐT đã "vô tư" với Đạo Cao Đài)? 

Tóm lại, trọng tâm vấn đề mà Cộng đồng Người Việt Quốc Gia Tỵ Nạn CS cần phối hợp hành động là TRIỆT ĐỂ LOẠI TRỪ BỌN TAY SAI CS NÚP BÓNG ĐẠO CAO ĐÀI BẰNG TỔ CHỨC "HỘI THÁNH EM" Ở TT MOUNTAIN VIEW DO TÊN DXL CẦM ĐẦU. Vì thế, trách nhiệm chánh yếu thuộc về Cộng đồng Người Việt Tự do hai hạt Tarrant và Dallas, với sự tiếp sức của các tổ chức, hội đoàn chống CS, cũng như các cơ quan thông tin, báo chí địa phương lẫn toàn quốc. 

VIỆC TRƯỚC MẮT LÀ CỘNG ĐỒNG HAI HẠT TARRANT VÀ DALLAS CẦN MINH BẠCH VIỆC "ÔNG HỘI TRƯỞNG QUÂN CẢNH ĐẶNG PHƯỚC RENG CÓ PHẢI LÀ TAY SAI CS HAY KHÔNG?"(THEO NHƯ TỐ CÁO CỦA NHÓM HTE) NẾU CỘNG ĐỒNG KHÔNG MUỐN BỊ TẨY CHAY VÌ "CHỨA CHẤP CS"!

Trân trọng kính chào và xin có lời khẩn thiết kính nhờ Tòa soạn báo Người Việt Dallas-Fort Worth đăng giúp bài viết này và chuyển đến Cộng đồng cùng những nơi cần thiết có liên quan. 

Thành kính tri ân.

Ngày 03/02/2019

CHÁNH TRỰC "Kinh oai loài giả dối" 
*** 

Đính kèm bài viết "Tạp Ghi Cuối Năm" đã đăng trên Tuần báo Người Việt Dallas số ra ngày 01/02/2019Xin chép lại nguyên văn cho dễ đọc:

TẠP GHI CUỐI NĂM
(Thái Hóa Lộc)

Cuối năm khi ngồi ghi lại những sự kiện đã qua, tôi không biết bắt đầu từ đâu và sự kiện nào sẽ đi trước. Trong sự chờ đợi suy nghĩ vu vơ lại nhận được điện thư của Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng thăm hỏi về sự tình của Thánh Thất Mountain View qua bản tin được phổ biến trên tuần báo Người Việt Dallas số 1304, phát hành ngày 18 tháng 01 năm 2018. Nguyên văn như sau:

Chào anh Thái Hoá Lộc,

Lâu ngày không có dịp gặp lại anh ở Dallas. Nhân thể anh Dan chuyển cho tôi bài viết về Thánh Thất Cao Đài ở Mountain View, trước hết tôi muốn gửi lời thăm anh. 
Kế đến, tôi để ý thấy trong bài báo kể trên có nhắc đến một số nhân vật mà tôi mong muốn được gặp, nhất là Ông Nguyễn Quốc Dũng hiện đang ở Louisville, KY. Đây là một hồ sơ mà tôi để ý đến từ 2 năm nay, khi Ông ấy rục rịch sang định cư ở Hoa Kỳ do con gái bảo lãnh. Thấy trong bài báo có ghi là Ông Dũng đã đến Dallas để gặp tác giả, tôi hy vọng là qua toà soạn báo Người Việt Dallas tôi sẽ liên lạc được với Ông Dũng.

Tôi được biết Ông Dũng là cháu của Ông Trần Quang Cảnh. Tôi không xa lạ gì về Ông Cảnh vì trong những năm đầu của thập niên 1990 cho đến khoảng giữa thập niên 2000, tôi đã hướng dẫn Ông Cảnh trong việc liên lạc với Quốc Hội Hoa Kỳ và với Báo Cáo Viên Đặc Biệt của LHQ về Tự Do Tôn Giáo hay Niềm Tin. Trong 15 năm qua Ông Cảnh và vợ, Bà Thoàn, bặt vô âm tín. Lần sang Orange County cách đây 2 năm, tôi có đến nhà của họ trong khu mobile home ngay trên đường Bolsa, nhưng họ đi vắng. Tôi cũng muốn biết họ đang ở đâu, làm gì. 
Là người theo dõi tình trạng của Đạo Cao Đài từ đầu thập niên 1990 đến giờ, tôi muốn tìm hiểu thêm những gì mà báo Người Việt Dallas hứa hẹn sẽ đăng tải trong nhiều số tới. Rất mong anh gửi cho tôi đường link cho mỗi bài viết.

Tôi nghe nói là có triển vọng sẽ có một buổi họp báo về những cáo buộc trong bài báo kể trên. Khi có buổi họp báo, tôi sẽ sắp xếp thời gian để tham dự. Hy vọng gặp lại anh trong dịp này.

Chúc anh và thân quyến năm Kỷ Hợi an khang, hạnh phúc và yên bình.
Kính thư,
Thắng

Nguyen Dinh Thang, PhD
CEO & President

BPSOS
Và sau khi báo phát hành, tôi cũng đã nhận điện thư của Dan M. Trần cũng là một người thân quen trong sinh hoạt cồng địa phương nguyên văn như sau:

Kính gởi Anh Thái Hóa Lộc,

Chúc anh chị nhiều sức khỏe.

Với sự kính trọng anh hết mình, nhưng em phải bảo vệ “ĐỒNG ĐỘI”. Mong anh thu hồi bài viết này vì ông Reng sẽ bị bất lợi hơn ai hết nếu “họp báo”

Xin đa tạ và ghi ơn anh giúp đỡ công cuộc đấu tranh của em.

Sau khi đọc xong bài "THÁNH THẤT MOUTAIN VIEW CON ĐƯỜNG ĐI KHÔNG ĐẾN!" của Nguyên Nhật, trên tờ báo Người Việt Dallas Fort Worth nay; tôi rất là so đo và cẩn trọng khi viết những dòng chữ này, vì những lý lẽ sau:

1. Tôi không phải tín đồ Cao Đài, nhưng cá nhân tôi đã sát cánh, đôi khi làm thông dịch viên cho các vị trong Thánh Thất Mountain View như ông bà Lê Phú Hữu, ông Bùi Văn Quan và nhiều tín đồ Cao Đài trẻ đấu tranh kêu gọi và vận động Quốc Hội Hoa Kỳ hàng năm tại Thủ Đô Washington DC từ 2012 ̣đến nay. Ông Dương Xuân Lương định cư tại Texas năm 2017, tháng 7 năm 2018, Ông Dương Xuân Lương đã có mặt tại Washington DC để kêu gọi và vận động QH Hoa Kỳ bảo vệ đồng môn Cao Đài đang bị áp bức tại VN. 

Tinh thần đấu tranh vận động cùa các vị Cao Đài này rất cao và mảnh liệt như họ đang kêu cứu cho người thân ruột thịt cùa họ chứ không đồng đạo tại VN. 


**** Tôi chưa bao giờ thấy ông Đặng Phước Reng cùng đi với phái đoàn Cao Đài 1 năm nào cả đến Washington DC.́́́****


2. Cá nhân tôi đã thăm TTMV nhiều lần từ những năm 2013, 2016, 2017 và 2018, mỗi lần ra về đều hỏi "sao TTMV xây dựng chưa xong?" cho nên ông Nguyên Nhật,̀ báo Người Việt Dallas Fort Worth lấy tựa đề rất chính xác: "THÁNH THẤT MOUTAIN VIEW CON ĐƯỜNG ĐI KHÔNG ĐẾN!" vì qua bao năm, Thánh Thất Cao Đài Mountain View dưới sự cai quản công trình xây dựng Thánh Thất của ông Đặng Phước Reng cho đến nay cũng chưa hoàn tất 100%. 


Thật tiếc vì TTMV mà hoàn tất, đó là di sản quí giá của CĐNV Quốc Gia tại Dallas, TX.


3. ông Nguyên Nhật,̀ báo Người Việt Dallas Fort Worth nên tránh "chụp mũ" khi viết ̣(trích) " ...Hôm nay chúng tôi muốn gióng lên hồi chuông báo động trong chúng ta. Đồng hương tỵ nạn phải có trách nhiệm phân biệt lằn ranh Quốc Cộng, không thể chấp nhận và hòa hợp với những người tiếp tay với Cộng sản trong nước. Ông Đặng Phước Reng là người biết rõ hơn ai hết những gì đã và đang xảy ra tại Thánh Thất Mountain View…" (hết trích). ông Nguyên Nhật,̀ báo Người Việt Dallas Fort Worth có VÔ TƯ trong tinh thần làm báo hay không? nếu có VÔ TƯ, nên rút lại đừng vì thân tình cá nhân nào đó mà hủy hoại tinh thần đấu tranh của cựu tù nhân lương tâm Dương Xuân Lương.
1. Tôi không phải tín đồ Cao Đài, nhưng cá nhân tôi đã sát cánh, đôi khi làm thông dịch viên cho các vị trong Thánh Thất Mountain View như ông bà Lê Phú Hữu, ông Bùi Văn Quan và nhiều tín đồ Cao Đài trẻ đấu tranh kêu gọi và vận động Quốc Hội Hoa Kỳ hàng năm tại Thủ Đô Washington DC từ 2012 ̣đến nay. Ông Dương Xuân Lương định cư tại Texas năm 2017, tháng 7 năm 2018, Ông Dương Xuân Lương đã có mặt tại Washington DC để kêu gọi và vận động QH Hoa Kỳ bảo vệ đồng môn Cao Đài đang bị áp bức tại VN. 
Tinh thần đấu tranh vận động cùa các vị Cao Đài này rất cao và mảnh liệt như họ đang kêu cứu cho người thân ruột thịt cùa họ chứ không đồng đạo tại VN. 
**** Tôi chưa bao giờ thấy ông Đặng Phước Reng cùng đi với phái đoàn Cao Đài 1 năm nào cả đến Washington DC.́́́****

2. Cá nhân tôi đã thăm TTMV nhiều lần từ những năm 2013, 2016, 2017 và 2018, mỗi lần ra về đều hỏi "sao TTMV xây dựng chưa xong?" cho nên ông Nguyên Nhật,̀ báo Người Việt Dallas Fort Worth lấy tựa đề rất chính xác: "THÁNH THẤT MOUTAIN VIEW CON ĐƯỜNG ĐI KHÔNG ĐẾN!" vì qua bao năm, Thánh Thất Cao Đài Mountain View dưới sự cai quản công trình xây dựng Thánh Thất của ông Đặng Phước Reng cho đến nay cũng chưa hoàn tất 100%. 
Thật tiếc vì TTMV mà hoàn tất, đó là di sản quí giá của CĐNV Quốc Gia tại Dallas, TX.

3. ông Nguyên Nhật,̀ báo Người Việt Dallas Fort Worth nên tránh "chụp mũ" khi viết ̣(trích) " ...Hôm nay chúng tôi muốn gióng lên hồi chuông báo động trong chúng ta. Đồng hương tỵ nạn phải có trách nhiệm phân biệt lằn ranh Quốc Cộng, không thể chấp nhận và hòa hợp với những người tiếp tay với Cộng sản trong nước. Ông Đặng Phước Reng là người biết rõ hơn ai hết những gì đã và đang xảy ra tại Thánh Thất Mountain View…" (hết trích). ông Nguyên Nhật,̀ báo Người Việt Dallas Fort Worth có VÔ TƯ trong tinh thần làm báo hay không? nếu có VÔ TƯ, nên rút lại đừng vì thân tình cá nhân nào đó mà hủy hoại tinh thần đấu tranh của cựu tù nhân lương tâm Dương Xuân Lương.

Best Regards,
Dan M Tran

Xin chân thành cám ơn anh Nguyễn Đình Thắng và Dan Trần qua sự quen biết và chia sẻ hết sức chân tình. Tôi cũng xin lỗi hai anh cho phép tôi được phổ biến điện thư của hai anh để rộng đường dư luận. Tiếp theo, tôi cũng đã tiếp chuyện qua điện thoại với bà Nguyễn Thu Thủy và ông Đỗ Minh Đức thành phố Houston cho chúng tôi biết những tài liệu và những sự kiện của chúng tôi ghi nhận từ ông Đặng Phước Reng là không đúng sự thật! Qua tài liệu của ông Đặng Phước Reng và những đồng đạo đã bị trục xuất hay ly khai Thánh Thất Moutain View cũng như điều tôi được lĩnh hội từ những người không chấp nhận ông Đặng Phước Reng cùng phe nhóm. Sự thật đang ở đâu nếu không có một cuộc công khai tranh luận. Theo những điều chúng tôi ghi nhận từ hai bên đều cho rằng đối phương mình là CS. Tội nghiệp cho những đạo hữu thuận thành chân tu nuốn tìm một nơi tu hành hoang mang lạc lỏng. Tình trạng này sẽ kéo dài bao lâu! Chúng tôi đã phổ biến một bản tin trong số báo hai tuần trước không ngoài mục đích để mọi người cùng tìm hiểu sự thật những gì đang và sẽ xảy ra tại Thánh Thất Mountain View. 

Chúng tôi không chụp mũ hay kết án như trong điện thư của ông Dan Trần một người bạn thân quen từ lâu trong cộng đồng địa phương.

Ông Đặng Phước Reng là một trong những người đầu tiên xây dựng, trưởng ban xây cất Thánh Thất Mountain View và ông đã bị trục xuất ra khỏi Thánh Thất khi cùng đứng tên với 14 đồng đạo khác trong một lá thư gởi cho luật sư David C Voss Jr. ngày 29 tháng 6 năm 2018. Nội dung lá thư là không đồng ý ba ông Lê Phú Hữu – Bùi Văn Quan và Dương Xuân Lương sử dụng bất động sản Thánh Thất Mountain View vào vụ kiện với ông Trần Quang Cảnh. Đồng đạo Cao Đài cũng như ông Đặng Phước Reng không an tâm vì nếu vụ kiện thất bại thì Thánh Thất không còn… Ngược lại, theo lời ông Đỗ Minh Đức cho biết ông Đỗ Phước Reng đã bị sa lầy, không muốn kiện vì có “chỉ thị” của ông Nguyễn Thành Tám đứng đầu Tòa Thánh Tây Ninh Việt Nam lại là một cán bộ CS.

Chúng tôi được biết, Dương Xuân Lương đến Hoa Kỳ theo diện tù nhân lương tâm qua sự bảo trợ của Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng vào tháng 7 năm 2017 và chính ông Dương Xuân Lương đưa đến sự xáo trộn tại Thánh Thất Moutain View theo lời ông Đặng Phước Reng.

Riêng đối Cộng Đồng Dallas-Fort Worth chưa ai biết nhiều về ông Dương Xuân Lương nhưng đã biết ông Đặng Phước Reng trong thời gian dài trong các sinh hoạt Cộng đồng. Ông là Hội Trưởng Quân Cảnh và thành viên Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa nhiều năm sinh hoạt với hai Cộng Đồng Dallas – Hạt Tarrant và các hội đoàn Người Việt Quốc Gia. Chúng tôi thiết nghĩ Cộng Đồng và Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Dallas cũng cần phải lên tiếng về người “đồng hành” của mình là ông Đặng Phước Reng trong Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại địa phương./.

BĂNG ĐẢNG VIỆT TÂN VÀ NHỮNG NỖI OAN THỊ MẦU

LÃO MÓC

Dẫn nhập: Vừa qua, mọi người có sinh hoạt trên diễn đàn điện tử toàn cầu đều ngỡ ngàng khi đọc youtube về việc luật sư của anh Nguyễn Thanh Tú, người tìm công lý cho cha mình là cố ký giả Nguyễn Đạm Phong mà dư luận cho rằng đã bị bộ phận K.9 ám sát, phỏng vấn Đỗ Hoàng Điềm, Chủ Tịch đảng Việt Tân.
“Nói dối như Việt Cộng” cũng là bản chất của đảng Việt Tân. “Việt Tân là em Việt Cộng” – bình luận gia Kiêm Ái đã khẳng định điều này nhiều năm trước đây.
Nghe ĐHĐ trả lời luật sư của mình trong buổi hỏi cung hữu thệ, anh NTT đã có nhận xét khá chua chát, như sau:
“Anh Hùng Đông Tiến” tên kêu lãm liệt, nhưng theo lời khai của Chủ Tịch đảng VT, thì đó chỉ là những người mặc quần áo nông dân, rủ nhau tự sát tập thể trên đát Lào, khi đang du hành Việt Nam”.
Thực ra không phải khi đổi tên Việt Tân, đảng này mới nói dối, Đảng này đã nói dối và làm dối mấy chục năm trước đây khi Trần Diêu Chân, phát ngôn nhân của Mặt Trận Hoàng Cơ Minh – “một nông dân áo đen quấn khăn rần giống Hồ Chí Minh” đã tự sát khi trên đường “du hành” về VN để “Tổng Nổi Dậy trong hòa bình”. Bà Trần Diệu Chân đã đứng đơn cùng với Chủ Tịch Hoàng Cơ Minh (đã tự sát kiện, nhưng phải 14 năm sau nhpng người thừa kế ông ta m\i cho phép… chết?) đài phát thanh Quê Hương (lúc còn chống Cộng) lên cơ quan FCC. Đài naôy thua kiện, đã phải để bà TDC đọc bài Mặt Trận “tổng nôi dậy trong hòa bình”; chứ không phải “Giải phóng hay là chết”.
Bài viết cách đây nhiều năm sẽ giúp độc giả nhìn ra mặt thật của đảng Việt Tân và bọn tay sai, bộ hạ của chúng nó trong âm mưu gây chia rẽ cộng đồng ở Bắc California.
  


Cứ lâu lâu người ta lại thấy đảng Việt Tân (VT) la làng lên mà đảng của mình “bị oan”; nhưng nhìn đi, nhìn lại chỉ toàn là “những nỗi oan Thị Mầu!”

Như cách đây nhiều năm, khi xảy ra vụ “người đuôi chó” Trần Trường thách thức cộng đồng người Việt Quốc Gia tại Nam California bằng cách treo ảnh Hồ tặc và cờ máu trong cửa tiệm cho thuê video của y bị trên 50 ngàn người biểu tình. Sau cùng, ảnh Hồ tặc và cờ máu biến mất, Trần Trường bị cảnh sát Mỹ bắt thảy lên xe cây, ra Tòa vì tội sang băng lậu. Đồng bào Nam Cali tổ chức Đêm Thắp Nến thì VT cho tổ chức ngoại vi của mình là Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu thả chim bồ câu và trưng bày những hình ảnh lấy trong sách của “mụ giao liên VC” Lệ Lý Hayslip. Bị nhà văn Nguyễn Việt Nữ phát giác, cựu luật sư Hoàng Cơ Long và bà  doctor-to-be Trần Diệu Chân (lúc đó) là phát ngôn nhân của Mặt Trận đã đề nghị bà nhà văn Nguyễn Việt Nữ bỏ qua; nhưng bà này vẫn lên tiếng về việc làm “phá hoại” này của đảng VT.

Kế đến chuyện Mặt Trận bị “nỗi oan Thị Mầu” phát lồng đèn có hình bộ đội trong Tết Trung Thu ở Houston, cũng như câu nói: “Vì thiếu nhi toàn dân ta kháng chiến!” là câu nói của “Bác Hoàng Cơ Minh” chứ không phải là câu nói của “Bác Hồ Chí Minh”… 
Nói chung, từ khi còn là Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam (thường được gọi là “Mặt Trận Hoàng Cơ Minh”) đến khi đổi tên thành Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng, gọi tắt là Đảng Việt Tân thì đảng này liên tiếp cứ bị “những nỗi oan Thị Mầu”.
*
Mấy năm trước, sau những cuộc biểu tình biểu lộ lòng yêu nước ở Hà Nội, Sàigòn, cũng như sau cái vụ đảng Việt Cộng cũng như đài VTV1 kết tội mấy tờ báo mạng do “đảng phản động” Việt Tân xúi giục, giật dây thì lu bù “sự cố” xảy ra trên… mạng! Như chuyện Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện tố cáo CÔNG AN MẠNG đã hăm dọa ông ta!

Kế lại xảy ra chuyện ĂN CẮP TRÊN MẠNG!

Tờ điện báo Dân Làm Báo (DLB), có người tố cáo là do vợ chồng Huỳnh Sơn Phước (tức Phillip Huỳnh), đảng viên đảng VT ở Texas chủ trương đã la làng về chuyện này như sau:
“… Cơ quan Công An đã tìm cách gây chia rẽ bằng cách vu cáo: DLB là trang mạng phản động do một đảng phái được cho là “khủng bố” ở nước ngoài lập nên. DLB bác bỏ vu khống này và khẳng định: DLB không liên  quan đến bất cứ đảng phái nào.
Điểm mà màn hình VTV1:
Với những tuyên truyền giả dối, những quy kết tùy tiện và ngay trước mắt là dùng những dàn dựng hạ cấp nhằm vu khống và bôi nhọ TS/CHHV, DLB xem những quy kết của VTV1 không có bất kỳ một giá trị nào. Tuy nhiên trong tinh thần tôn trọng sự thật, DLB khẳng định:
1/Trang blog DLB hoàn toàn độc lập, không liên quan hay trực tiếp thuộc đảng Việt Tân hoặc bất kỳ một tổ chức đảng phái chính trị nào.
2/Những anh chị em đang hực hiện DLB không có ai là đảng viên VT hay thành viên của bất cứ đảng phái nào.
3/Và tại hải ngoại: Tại Úc châu, 1 trang blog mang tên DÂNLÀMBLOG đã copy bài vở, hình ảnh, cách trang trí của DÂNLÀMBÁO. 100% bài vở đang có của trang này đều sao chép y nguyên bài của DLB.
Trong trang Blog này họ đã:
-Dùng nguyên văn bài viết, hình ảnh trang trí của DLB nhưng sửa nguồn dẫn (hyperlink) do DLB thiết kế sang danlamblog.
-Ở một số bài đổi tên tác giả từ tác giả (DLB) sang tác giả (dlb) và đổi cả hyperlink.
-Đổi tên những bài viết ký tên DLBvn.blogspot.com thành danlamblog.wordpress.
-Địa chỉ liên lạc của DLB là lienlacdanlambao@gmail.com; địa chỉ DanLamBlog là lienlacdanlamblogvn@gmail.com.
“Dấu ấn” khác biệt của trang blog này là:
Khẩu hiệu của trang blog Dân Làm Blog là “Vượt tường lửa! Hoạt động mạng, cùng thay đổi xã hội”Đây là chủ đề của Đại hội Thanh niên Sinh Viên Việt Nam Thế giới kỳ 6 mà Mạng Lưới Lên Đường là Ban tổ chức.
Mục tiêu và ý đồ của những cá nhân, tổ chức thực hiện ấy xin để cho dư luận phán xét”.
*
Ngay sau khi trang mạng DLB đăng tải “Thông báo về việc: Tấn công, quy kết và lập lờ trang Dân Làm Báo”, trang Viettan.org của đảng Việt Tân đã đăng tải ngay nguyên văn “thông báo” này trên điện báo Việt Tân “với mục đích để khỏi gây ra ngộ nhận và chia rẽ (!?)”. - Chứ không giống như đảng này đã im lặng khi tờ điện báo Đàn Chim Việt lên tiếng về vu cáo của đài VTV1 ghép tờ điện báo này là thuộc đảng phản động VT. 
Và, sau đó, ít lâu sau người ta thấy một thông báo trên trang DÂNLÀMBLOG như sau: 
 
“Thành thật xin lỗi trang Dân Làm Báo! 
Đây là trang blog cá nhân được lập ra với mục đích tiếp tay phá vỡ bức màn bưng bít thông tin ở trong nước. Ngoài ra không có một ác ý nào khác. Nếu có chỉ là vô tình (không chủ ý) vi phạm bảng quyền (chữ bảng có g là do người chủ trương trang DanLamBlog viết) trang Dân Làm Báo.. Xin lỗi đã làm phiền quý vị, và xin lỗi tất cả mọi người đã hiểu lầm. Trang blog cá nhân này sẽ chấm dứt hoạt động kể từ thông báo này. 
Chúc quý vị dồi dào sức khoẻ, nhiều nghị lực để tiếp tục đóng góp cho quê hương dân tộc”.

Ai sao không biết chứ Lão Móc thì Lão Móc không nhận lời xin lỗi cũng như lời chúc vô duyên và lãng nhách của tên TIN TẶC là người tự thú là cá nhân ông ta/bà ta đã lập ra “trang blog cá nhân DÂNLÀMBLOG với mục đích tiếp tay phá vỡ màn bưng bít thông tin ở trong nước [sic!]”.

Lời xin lỗi này cũng giống như lập luận của “ông Tiến sĩ đầu ruồi” Lê Thiện Ngọ khi lên tiếng “ Bây giờ không còn lằn ranh Quốc, CộngYêu cầu Hoa Kỳ ủng hộ VC chống Tàu Cộng” bị bà Tôn Nữ Hoàng Hoa và Lão Móc vạch mặt thì lại lớn tiếng vu cáo trắng trợn là “phe đảng Tôn Nữ Hoàng Hoa, Lão Móc Nguyễn Thiếu Nhẫn, đ/úy Nguyễn Văn Nghiêm, Trương Minh Hoà quay ngược họng súng về… phiá Quốc Gia”. Đây là lập luận của những thằng ăn trộm trâu khi bị bắt gặp thì bào chữa là chỉ vì thấy cái sợi dây buộc trâu nên nhặt chứ không biết là cái sợi dây này nó… buộc vào cổ con trâu! 

Đây phải nói là hành động đạo tặc  ăn cướp… chứ không thể gọi khác được.

Chuyện “kẹt mắc me” cho đảng Việt Tân là chuyện cái trang DÂNLÀMBLOG này lại chơi trò “ác ôn, côn đồ” là dùng ngay cái chủ đề: "VƯỢT TƯỜNG LỬA!  HOẠT ĐỘNG MẠNG, CÙNG THAY ĐỔI XÃ HỘI” là chủ đề của Đại hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam Thế gới kỳ 6 do Mạng Lưới Lên Đường tổ chức.

Tổ chức Mạng Lưới Lên Đường là một tổ chức ngoại vi của đảng VT như các tổ chức Hội Chuyện Gia, Đoàn Thanh niên Phan Bội Châu v.v.. 

Những “góp ý” trên trang mạng Dân Làm Báo thì kẻ bênh VT thì ít, người chống VT thì nhiều. Ngay cả “thông báo” của DLB cũng nhằm “ám chỉ” khi gọi cái chủ đề trên trang báo mạo hóa DÂNLÀMBLOG: “Vượt tường lửa! Hoạt động mạng, cùng thay đổi xã hội”.

Một vị có nick “SG1985” đã góp ý như sau: 
 
“Bị Nhà Nước VN đánh phá đã đành, vì DLB là cơ quan truyền thông độc lập, không theo lề Đảng nên bị bọn chúng vu khống, triệt hạ. Nhưng tôi thật không ngờ có một nhóm thiếu ý thức ở nước ngoài lại cố tình bày trò lập lờ, đánh lận con đen với Dân Làm Báo. Nhìn qua trang DânLàmBlog, ban đầu tôi cứ tưởng là một kế hoạch dự phòng của DLB, ai ngờ…  
  
Là một người làm trong ngành IT đã lâu, tôi thừa hiểu là trang DLBlog đang cố tình dựa hơi DLB để phát triển. Kiểu như xe Honda của Tàu nhái Honda của Nhật. Cứ vào google.com.vn gõ chữ “Dan” thì thấy, trang mạng DLB được google đưa vào danh sách tìm kiếm, gợi ý, chỉ sau báo Dân Trí, như vậy đủ hiểu sức lan tỏa rất mạnh của DLB. Có lẽ vì vậy mà ai đó bày trò lập lờ để dựa hơi chăng?

Cũng xin nói thêm khẩu hiệu mà DânLàmBlog sử dụng “Vượt tường lửa! Hoạt động mạng, cùng thay đổi xã hội” là khẩu hiệu của Đại Hội 6 do Mạng Lưới Lên Đường tổ chức, đây là bộ phận ngoại vi do đảng VT lập ra. Không ngờ VT lại đi “hoạt động mạng” bằng cách lập lờ tiếm danh trang Blog của những người yêu nước. Thật vô liêm sỉ.

Có thể những kết luận như trên của tôi là quá vội vàng, nhưng đây là kinh nghiệm của bản thân tôi đối với những trò bẩn chính trị của VT.

Là một đảng phái lớn và có tên tuổi, tôi khuyên VT nên dừng ngay những việc làm đáng hổ thẹn như vậy. Các bạn hoàn toàn có đủ khả năng để phát triển, cạnh tranh một cách lành mạnh chớ nên bày trò này”.

“Góp ý” này cũng không phải là không có lý vì đảng VT, trong quá khứ chuyên giở ba cái trò lập lờ đánh lận con đen, chuyên giở trò chôm chỉa credit chống Cộng của cộng đồng.

Việc tờ điện báo Việt Tân nhanh chóng đăng tải “Thông Báo” của tờ điện báo DânLàmBáo cho thấy đảng VT bắt đầu quan tâm tới dư luận. Đây là một việc làm rất đáng hoan nghênh của đảng VT.

Người ta hy vọng đảng VT với những đảng viên là những tiến sĩ, kỹ sư, bác sĩ…, với tiền bạc có được, qua “sự cố” đạo tặc trên mạng của tên chó chết nào đó ở bên Úc đã ăn cướp trang báo DÂNLÀMBÁO, lập lờ đổi thành DÂNLÀMBLOG dùng chủ đề “Vượt Tường Lửa! Hoạt Động Mạng, Cùng Thay Đổi Xã Hội” để gieo tiếng oán cho VT, VT sẽ cố gắng điều tra và đưa “tên ăn cướp trên mạng” này ra trước công luận để lấy lại “uy tín” cho đảng Việt Tân. 
Mong lắm thay!
*
“Nỗi oan Thị Mầu” về 2 trang mạng Dân Làm Báo, Dân Làm Blog, cũng như “nỗi oan Thị Mầu” về chuyện nữ đảng viên VT Hồng Thuận về nước đứng dưới ảnh “Bác Hồ” và cờ đỏ sao vàng để thuyết trình… chưa được giải tỏa thì năm nay, lại xảy ra chuyện ông cựu “Tướng Bình Vôi” Nguyễn Khắc Bình đã lòi cái mặt mẹt là kẻ phá hoại, gây chia rẽ cộng đồng khi chỉ huy Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Bắc Cali của Mai Khuyên  Liên Đoàn Cử Tri của Ngô Văn Tiệp thành lập cái gọi là “Ủy Ban Bầu Cử Ban Đại Diện Cộng Đồng Nhiệm Kỳ 2013-2017” với sự yểm trợ của đảng VT.

Như mọi người đã biết, ông “Tướng Bình Vôi” đã mặc veste, đeo cà vạt đỏ đội nón có huy hiệu Cảnh Sát QG/VNCH đã “trao đuốc” cho Hồ Vũ (là người có tên trong liên danh do ông Trương Thành Minh là một cựu Sĩ quan Võ Bị Đà Lạt thụ ủy) và sau đó đã bỏ phiếu bầu Ban Đai Diện Cộng Đồng Nhiệm Kỳ 2013-2017 trong buổi trình diễn “Dòng Nhạc Tuổi Trẻ Yêu Nước” tại San José vào ngày 18 tháng 5 năm 2013 tại Tiền đình quận hạt Santa Clara, tức là trùng với ngày 19 tháng 5 ở VN là ngày sinh nhật của tên tội đồ dân tộc Hồ Chí Minh.

Đặc biệt trong buổi trình diễn “Dòng Nhạc Tuổi Trẻ Yêu Nước” mà dư luận cho rằng để mừng sinh nhật của Hồ Chí Minh, có sự hiện diện của nữ ca sĩ Thu Sương.

Và sau đó, bà nữ ca sĩ này đã viết bài “Dòng Nhạc Tuổi Trẻ Yêu Nước” đăng tải trên trang báo điện tử thiên Cộng Đàn Chim Việt info với nick Hạt Sương Khuya.
*
Để biết là đảng VT lại thêm một lần nữa bị “nỗi oan Thị Mầu” vì đã đưa đảng viên của mình từ bên Paris yểm trợ ông “Tướng Bình Vôi” Nguyễn Khắc Bình thành lập thêm một Ban Đại Diện Cộng Đồng Thứ Ba tại Bắc California là Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt QUỐC GIA Bắc California hay không, xin độc giả và đồng hương đọc email của một cựu Sĩ Quan Võ Bị Đà Lạt gửi cho ông Trương Thành Minh, Chủ Tịch Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt QUỐC GIA Bắc Cali vừa do ông Cựu “Tướng Bình Vôi” chỉ huy thành lập như sau:

“Hi Minh (tức Trương Thành Minh – ghi chú của Lão Móc), Anh Xương đây,

Người có tên là Hạt Sương Khuya tức Thu Sương ở Paris theo đám Việt Tân, gốc là dân lao động Bắc Việt ở Đông Đức, năm rồi 30/4 tổ chức biểu tình do Việt Tân đứng ra chủ chốt, cô ta là MC, sau khi ca hát xong trước khi bế mạc cô ta hỏi “quý vị hôm nay thấy vui không??”, anh nghe chới với choáng mặt mày nhủ thầm “vui cái mả mẹ mày.”

Cô này linh tinh lắm, ngày anh tổ chức cho Cha Khải nói chuyện hôm 5/3/12 tại Paris, cô ta chẳng có trách nhiệm gì trong Ban Tổ Chức nhưng muốn nhảy vào độc quyền micro bị anh và anh NT Khanh K.25 không cho đến họp, mà cũng không nhờ cái gì cả, cũng muốn hát nhưng hai anh không chịu vì đây là buổi nói chuyện chính trị chứ đâu phải văn nghệ.

Mới đây khi Trúc Hồ qua Thụy Sĩ, nàng cũng chạy qua đi theo với tên Nguyễn Quốc Nam thuộc LMVNTD ở Paris ai cũng biết mặt.

Bây giờ Võ Bị Bắc Cali yểm trợ anh đọc quảng cáo thấy sao kỳ quá.

Bên Pháp đọc thấy bích chương này chắc họ sẽ hỏi anh và anh Khanh K.25 cho mà coi. 
Khó hiểu????” 
 
Không biết đảng Việt Tân sẽ giải thích như thế nào về “nỗi oan Thị Mầu” là đã đưa nữ đảng Việt Tân Thu Sương, tức Hạt Sương Khuya từ Pháp qua để trình diễn trong buổi ca hát “Dòng Nhạc Tuổi Trẻ Yêu Nước”, trước là “để mừng sinh nhật Bác Hồ”; sau là để ông cựu Tướng Bình Vôi “trao đuốc” cho Tuổi Trẻ (?) và bỏ phiếu thành lập thêm một “Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Tân không có Việt Tân”, tức Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt QUỐC GIA Bắc Cali, sau khi Ban Đại Diện Cộng Đồng NGƯỜI VIỆT do “bộ tam sênh” Hoàng Thế Dân (VT), Hồ Văn Khởi (ĐV), Phạm Quốc Hùng (VT) đã trở thành “cái thây ma chính trị” chưa chôn từ mấy năm qua?!   
             
LÃO MÓC 
tieng-dan-weekly.blogspot.com